Chọn mua máy rang cà phê hiệu quả

1.Phân loại máy rang cà phê theo công nghệ
Về cơ bản, ở trên thị trường, giá bán máy rang cà phê phần lớn phụ thuộc vào các công nghệ tạo nên chiếc máy với hai công nghệ chính thường được sử dụng là đốt trực tiếp (các loại máy rang thông thường, sử dụng dựa trên nguyên lý rang thủ công) và đốt gián tiếp (các loại máy sử dụng công nghệ rang hot air). Nếu xét về chất lượng thành phẩm thì rang bằng công nghệ gián tiếp sẽ giúp hạt cà phê chín đều và hạn chế tình trạng bị cháy cạnh hay các vấn đề về màu sắc của sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành của công nghệ này không hề nhỏ, vì vậy ít khi các hộ kinh doanh rang thuê đầu tư vào hệ thống này.

2.Tìm hiểu về máy rang cà phê thông thường (gia nhiệt trực tiếp)

Công nghệ rang gia nhiệt trực tiếp dựa trên nguyên lý rang thủ công là sự truyền nhiệt trực tiếp vào lồng rang giống như cách thực hiện rang trực tiếp trên chảo. Đây là công nghệ phổ biến nhất trên thế giới bởi tính đơn giản, chi phí thấp và khả năng vận hành không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, phương thức này có nhược điểm là thành phẩm cà phê không chín đều do lượng nhiệt không được phân bổ tối ưu.

3.Tìm hiểu về máy rang cà phê công nghệ hot air

Đây là một công nghệ mới, hiện đại được nhiều hãng cà phê lớn trên thế giới sử dụng. Bằng phương thức truyền nhiệt ngang qua lồng với công nghệ phân bố nhiệt độ đồng đều, từ đó tạo ra thành phẩm chất lượng tốt nhất. Điều này làm cho các sản phẩm của thương hiệu độc quyền, khó bị nhầm lẫn được với các thương hiệu khác bởi mỗi bên đều có các công thức pha chế riêng.

Latest Blog